Một lần đến ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc’

Một lần đến ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc’ Bản Cát Cát ở Sapa ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc’ là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất luôn được du khách ưu ái lựa chọn mỗi khi đặt chân tới đây.
Thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, bản Cát Cát là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất luôn được khách du lịch ưu ái lựa chọn mỗi khi đặt chân tới đây. Từ trung tâm thị trấn Sapa bạn đi theo con đường hướng về phía núi Fansipan chừng 3km là đến bản Cát Cát. Mua vé vào cổng 70.000 đồng, du khách bắt đầu xuống những bậc thang đá men theo thung lũng.
Bản Cát Cát bình yên và thơ mộng.

Bản Cát Cát có rất nhiều các vườn hoa đẹp để các bạn trẻ tha hồ chụp hình.

Những tấm khăn thổ cẩm được nhiều du khách mua làm kỷ niệm.


Rất nhiều cọn nước khổng lồ được người dân bản giữ gìn 

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. Cả một màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đó là những ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tràn đầy màu sắc mà cũng không kém phần thơ mộng.
Ở bản Cát Cát có làng nghề thủ công truyền thống cho du khách tham quan trực tiếp. Đến đây, du khách sẽ được tham quan khu trưng bày và bán các sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Những sản phẩm tinh xảo, độc đáo được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của những con người nơi đây không chỉ đem lại sức sống cho bản làng mà còn thể hiện nét văn hóa đặc trưng của người Mông được bảo tồn, gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Hoàng hôn Thác Cát Cát 
Hãy đến với nơi này để được thử hòa mình với nếp sống của người dân nơi đây bằng cách cùng nhảy những điệu múa sạp với những chàng trai cô gái người Mông, ngắm nhìn điệu múa uyển chuyển của các nàng thiếu nữ, hay đắm mình trong điệu khèn, tiếng đàn môi say đắm lòng người… trong những lễ hội của họ.
Bản Cát Cát không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Du khách sẽ thực sự thích thú khi cùng hòa mình vào điệu múa dịu dàng của những cô gái Mông xinh đẹp, điệu khèn, tiếng đàn môi say đắm lòng người hay cùng giao lưu nhảy sạp với những chàng trai cô gái người Mông.
 

 

Các tin liên quan

About Mỹ Linh

Check Also

Trải nghiệm Homestay view SIÊU ĐẸP tại Sapa | Chinh phục đèo Ô Quy Hồ | (Oceanvlog#12)

Tiêu đề video: Trải nghiệm Homestay view SIÊU ĐẸP tại Sapa | Chinh phục đèo …

Trả lời